Liên kết website

20/08/2012 00:00
Thông tin tổng hợp

Bình Định: Báo cáo tình hình hoạt động của Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh tháng 7 năm 2012

Theo đó, tình hình hoạt động cổng thông tin điện tử và hệ thống thư điện tử công vụ của tỉnh trong tháng 7 năm 2012 vẫn được duy trì hoạt động ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng trong giao dịch công việc của cán bộ công chức. Số lượng thư điện tử gửi, nhận hàng ngày qua hệ thống trung bình từ 900 đến 1.300 thư đến và từ 1.200 đến 2000 thư đi. So với tháng trước thì số lượng thư giao dịch trong ngày có giảm hơn một chút.

Trong tháng 7/2012, có 174  tin, bài, bản tin Video thời sự Bình Định, lịch công tác tuần; văn bản chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh; hỏi đáp trên Cổng thông tin điện tử; các bộ thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung của các sở, ban, ngành trong tỉnh… được Trung tâm Hạ tầng thông tin cập nhật thường xuyên với nội dung ngày càng phong phú và đa dạng. Mặc dù còn gặp nhiều hạn chế như nhiều đơn vị chỉ cung cấp dưới dạng văn bản giấy… nhưng tính đến ngày 7/8/2012 đã có 5 bộ thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung cập nhật trên Cổng trong tổng số 18 bộ thủ tục hành chính.

Bên cạnh đó, một số chuyên mục được xây dựng từ trước nhưng có nội dung không còn phù hợp với tình hình hiện tại của địa phương như tiền năng du lịch; điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội; văn hóa, lịch sử…đã được Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo Trung tâm Hạ tầng thông tin xây dựng kế hoạch bổ sung, viết mới nội dung các chuyên mục và triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Mặt khác, qua mục hỏi đáp trên Cổng – trong tháng 7/2012 Ban biên tập đã tiếp nhận 12 câu hỏi của độc giả. Tuy nhiên, việc trả lời câu hỏi cho Ban biên tập cập nhật Cổng còn gặp nhiều khó khăn, một số đơn vị có trả lời nhưng chậm, một số đơn vị không trả lời.

Trong thời gian qua, Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Định nhận được sự quan tâm truy xuất từ 35 quốc gia/ vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trong đó,  các quốc gia có lượt truy xuất nhiều nhất phải kể đến Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc…

Nhằm đảm bảo Cổng thông tin điện tử, hệ thống thư điện tử công vụ và các trang thông tin của các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố hoạt động ổn định, an toàn thông tin cho hệ thống. Sở Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Hạ tầng thông tin luôn theo dõi hệ thống và ngăn chặn kịp thời các địa chỉ truy xuất bất hợp pháp, xóa thư rác, đưa các địa chỉ phát tán thư rác vào danh sách cấm không được gửi vào hệ thống, thực hiện sao lưu dữ liệu hàng ngày… Trong tháng 7/2012, trung  tâm Hạ tầng thông tin đã phát hiện và xử lý 4 lần hacker tấn công Cổng thông tin điện tử tỉnh và Trang thông tin Sở Xây dựng, thị xã An Nhơn.

Trần Thị Hưng Bình, Cục Ứng dụng CNTT

Lượt xem:  2,121 Google Bookmarks Google Bookmarks Bản in Quay lại

Các tin đã đưa
SỰ KIỆN NỔI BẬT